PHƯỜNG TUẦN CHÂU TỔ CHỨC HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN DÂN CÀI APP VNeID, THAM GIA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

RA QUÂN HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI APP VNeID, THAM GIA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long tại Công văn số 7946/UBND-CA ngày 13/10/2022 về việc triển khai một số nội dung của Luật cư trú năm 2020. Để việc triển khai thực hiện Luật cư trú được thống nhất, đồng bộ, hiệu quả; tạo thuận lợi, giảm phiền hà cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Để đảm bảo 100% Đảng viên, cán bộ công nhân viên chức và công dân trên địa bàn phường đều có tài khoản định danh điện tử. Do đó trong ngày 25/10/2022 Đảng ủy, UBND phường; Công an và Khối đoàn thể phường phối hợp tổ chức hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ Đảng viên, cán bộ công nhân viên chức và công dân đang sinh sống trên địa bàn phường.

Với tài khoản định danh điện tử mức độ 1, công dân có thể sử dụng một số chức năng cơ bản như nhóm chức năng phòng chống dịch (khai báo y tế, thông tin tiêm chủng...), giải quyết các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện các giao dịch tài chính như thành toán hóa đơn điện, nước, cập nhật tin tức, bài viết, thông báo mới nhất từ Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 công dân có thể sử dụng tất cả các chức năng tiện ích mà ứng dụng VNeID cung cấp như đăng ký tích hợp hiển thị các loại giấy tờ (như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế,...), các dịch vụ liên quan đến an sinh xã hội (chuyển tiền trợ cấp qua ngân hàng, nhận lương hưu...), giao dịch tài chính, chuyển tiền... Rất thuận tiện cho công dân trong quá trình giao dịch, đặc biệt đến ngày 31/12/2022 khi mà sổ hổ khẩu sẽ hết giá trị sử dụng.

Một số hình ảnh tuyên truyền