Danh mục Hồ sơ tham gia cung cấp thực phẩm trường học
1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
2. Bản thuyết minh doanh nghiệp gồm các thông tin: Tên gọi đầy đủ tiếng Việt; địa chỉ trụ sở chính; địa chỉ chi nhánh; điện thoại liên hệ; mã số thuế; loại hình doanh nghiệp; Ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; Thời gian hoạt động; quy mô doanh nghiệp (Diện tích nhà xưởng, thiết bị sản xuất, chế biến, bảo quản, phương tiện vận chuyển thực phẩm, số lao động doanh nghiệp đang ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm); quy trình sản xuất, chế biến.
3. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/Giấy chứng nhận cơ sở đạt ISO, HACCP; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
4. Giấy xác nhận việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước; Bảng niêm yết giá, giá các mặt hàng thực phẩm cung cấp; các hợp đồng trong sản xuất, kinh doanh.
5. Hợp đồng, hóa đơn thu gom, xử lý rác thải, hồ sơ đánh giá công tác bảo vệ môi trường; hóa đơn nước sạch; Giấy xét nghiệm nước sản xuất, sơ chế, chế biến…
6. Hồ sơ đối với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; bản tự công bố sản phẩm đối với thực phẩm bao gói sẵn.
7. Hồ sơ đối với nguồn gốc thực phẩm:
- Đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật phải có hợp đồng mua bán với các nhà máy, cơ sở giết mổ, kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc các giấy chứng nhận tương đương.
- Đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật phải có hợp đồng mua bán với các cơ sở sản xuất có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn do các cơ quan có thẩm quyền cấp.
9. Hồ sơ, tài liệu đối với nhãn sản phẩm, bao bì, nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phẩm thực phẩm; thực phẩm, nguyên liệu nhập khẩu.
10. Hồ sơ, tài liệu liên quan Thú y: Mã số kiểm tra vệ sinh thú y; quy trình thực hiện Vệ sinh tiêu độc; sổ sách ghi chép lịch Vệ sinh tiêu độc.
11. Các giấy tờ khác liên quan đến hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của đơn vị đảm bảo đúng quy định.
Nguồn: Y tế
Tin tức khác
- Phường Tuần Châu chủ động xã hội hóa khắc phục hậu quả bão số 3
- Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ thức ăn đường phố
- 10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024
- An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
- Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Các nguyên tắc cơ bản để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm