Tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” phường Tuần Châu, TP. Hạ Long

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên nông dân .Ngày 12/5/2023, Hội nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ, thành viên Câu lạc bộ  Nông dân với pháp luật phường Tuần Châu. Nội dung tập huấn về nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở; vai trò của Câu lạc bộ  Nông dân với pháp luật; Quy trình nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia vào các tình huống pháp luật giả định và đã trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình giải quyết vụ việc cụ thể. mô hình CLB “Nông dân với pháp luật” trong thời gian qua đã phát huy được hiệu quả là cầu nối đưa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến với hội viên nông dân ngay tại cơ sở, góp phần ổn định an ninh, trật tự ở địa phương.

Hoạt động của các CLB “Nông dân với pháp luật” đã giúp cho hội viên nông dân tiếp cận và nâng cao hiểu biết pháp luật. Qua đó, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên nông dân, giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.