PHƯỜNG TUẦN CHÂU TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ ĐẦU XUÂN NĂM 2024

Đảng ủy - HĐND - UBND - UNMTTQ phường cùng Hội người cao tuổi phường Tuần Châu tổ chức Lễ mừng thọ đầu xuân cho các cụ cao niên lên tuổi 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi.

Mừng thọ đầu Xuân cùng với nhiều hoạt động chăm lo NCT là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với NCT; lòng hiếu thảo của con cháu với ông, bà, cha, mẹ. Qua đó, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “Kính già, trọng lão”, “Uống nước nhớ nguồn”... Việc tổ chức mừng thọ đã trở thành lệ truyền thống mỗi dịp tết đến, xuân về, là nét đẹp văn hóa với ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự tôn trọng quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ, để động viên các cụ sống vui,sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Lễ mừng thọ các cụ cao tuổi được Phường Tuần Châu tổ chức trang trọng, đầm ấm trong niềm phấn khởi của các bậc cao niên và đông đảo con cháu các gia đình. Sau lễ mừng thọ chung, các con, cháu sẽ tổ chức mừng thọ cho ông, bà, bố, mẹ tại gia đình, dòng họ mình. Được biết, trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn phường Tuần Châu luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền phường quan tâm và duy trì nhiều hoạt động hiệu quả, qua đó đã góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phong trào chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn./.