Phường Tuần Châu: Hội thi tuyên truyền Luật PCMT và Luật lực lượng bảo vệ ANTT năm 2024.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm chắc các quy định của pháp luật về Luật PCMT và Luật lực lượng ANTT, gắn với việc xây dựng phường Tuần Châu “sạch ma túy” và “Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, ngày 7/8, phường Tuần châu tổ chức hội thi tuyên truyền Luật PCMT và Luật lực lượng bảo vệ ANTT năm 2024.

BTC tặng hoa cho các đội thi

Tham gia hội thi có gần 30 thí sinh đến từ 3 đội thi đến từ khối cơ quan, đơn vị; khối các doanh nghiệp và khối các khu phố trên địa bàn. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tuyên truyền viên tài năng và tiểu phẩm.

Một số phần thi của các đội thi

Các đội thi đem đến hội thi những nội dung tuyên truyền được đổi mới bằng các hình thức sân khấu hóa đa dạng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trong công tác PCMT, bảo vệ ANTT ở cơ sở và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

BGK hội thi

Quang cảnh hội thi

Hội thi nhằm tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng chí Trần Thị An, Phó Chủ tịch UBND phường Tuần Châu, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh, hội thi nhằm giáo dục kỹ năng phòng vệ với ma túy, nâng cao nhận thức của dân về tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy; phát động chương trình hành động "Nói không với ma túy,"; cam kết không thử, ko tàng trữ, ko sử dụng, và ko buôn bán ma túy. Cùng với đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phòng chống ma túy, đặc biệt là về hậu quả nghiêm trọng mà tệ nạn này gây ra. Từ hội thi, cộng đồng sẽ tiếp tục ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào địa bàn phường và thực hiện tốt công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở.

BTC trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối cơ quan, đơn vị

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC hội thi

Kết thục Hội thi, BGK đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối cơ quan, đơn vị; giải Nhì cho đội Liên khu phố và giải Ba cho đội các doanh nghiệp. Ngoài ra, BTC cũng trao các giải phụ cho các phần thi xuất sắc.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Hạ Long