Phường Tuần Châu: HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM.

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh về thực hiện đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025”; Thực hiện Kế hoạch số 380/KH-HĐPBGDPL ngày 16/11/2022 của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố Hạ Long về Phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan.

Sáng ngày 25/11/2022, tại Trụ sở UBND phường Tuần Châu, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, Phòng Tư pháp, UBMTTQ thành phố, UBND phường Tuần Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020, Nghị định 106/2021/NĐ-CP, ngày 06/12/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 71/2015/NĐ-CP ngày 03/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các hội đoàn thể chính trị xã hội phường; khu trưởng các khu phố, Ban công tác MT các khu phố, tổ trưởng tổ dân và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai trình bày, phổ biển toàn bộ nội dung Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản quy định chi tiết. Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam gồm có 06 Chương 36 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Luật Biên phòng Việt Nam quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia của Tổ quốc; đặc biệt là quy định rõ nhiệm vụ của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, đáp ứng hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giới thiệu cho nhân dân nắm vững và nâng cao nhận thức pháp luật, qua đó gắn với thi hành pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước và địa phương, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.