Tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3

Chiều 17/9, TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồnh chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ. Tại hội nghị, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sĩ và nạn nhân bị thiệt mạng do cơn bão số 3 gây ra.

Các đại biểu dự hội nghị

Cơn bão số 3 đổ bộ vào TP Hạ Long ngày 7/9 đã gây thiệt hại đặc biệt lớn về tính mạng, tài sản của nhân dân, đơn vị, doanh nghiệp. Toàn thành phố có 4 người thiệt mạng, trên 200 người bị thương, ước tính tổng thiệt hại về tài sản gần 8.800 tỷ đồng.

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà động viên cho nhân dân, cán bộ, các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Hạ Long

Nhằm khôi phục lại hình ảnh của thành phố di sản, thành phố du lịch, đưa cuộc sống của nhân dân, hoạt động của doanh nghiệp sớm trở lại bình thường, ngày 9/9, TP Hạ Long đã triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Thành phố đã huy động gần 65.000 lượt người và hàng nghìn phương tiện, các trang thiết bị, vật dụng chuyên dùng; thành lập 541 tổ tình nguyện tại các thôn, khu phố tham gia. Kết quả đã dọn dẹp phong quang, sạch sẽ trên 1000 tuyến đường, tuyến phố; xử lý, khắc phục các thiệt hại về điện, nước, viễn thông và công trình, khôi phục sản xuất, kinh doanh, hoạt động giáo dục, du lịch dịch vụ.

Đồng thời, thành phố đã hỗ trợ khẩn cấp 14 tỷ đồng để triển khai khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người tử vong, bị thương, thiệt hại nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, các hộ dân phải di dời khẩn cấp và nhân dân tại khu vực bị chia cắt.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà động viên cho nhân dân, cán bộ, các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Hạ Long đã tham gia tích cực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Từ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp, TP Hạ Long đã thực hiện thắng lợi chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra một cách thần tốc, nhanh chóng đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, công việc khắc phục sau bão còn rất nặng nề vì thế toàn thành phố cần tiếp tục dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư và chiến dịch làm sạch Vịnh Hạ Long; tổ chức chỉnh trang lại đô thị; sớm hỗ trợ người dân bị thiệt hại bởi cơn bão. Đồng thời, phải triển khai tổng thể kế hoạch kiến thiết của thành phố, xem xét kế hoạch đầu tư công, thu ngân sách, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2024 và của cả nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như nhiệm kỳ tới…

UBND thành phố đã khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND thành phố cũng đã khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Hạ Long