Thành ủy Hạ Long tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thông hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước; qua đó củng cố vững chắc và nhân lên niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, với chế độ. Thành ủy Hạ Long tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.

 

 

Tỉnh Quảng Ninh trên đà phát triển

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và người thành phố Hạ Long; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn thành phố. Riêng nội dung thi sân khấu hóa chỉ dành cho các đội thi đến từ các xã, phường, các Đảng bộ trực thuộc thành phố.

Cuộc thi được triển khai dưới ba hình thức:

1. Thi viết: Nội dung thi theo các nội dung chủ đề được BTC công bố. Bài dự thi của tác giả phải là các tác phẩm chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và các ấn phẩm văn hóa. Thời gian thi bắt đầu từ khi phát động, dự kiến trong quý I năm 2023 đến hết ngày 1/7/2023. BTC sẽ lựa chọn 30 bài dự thi tiêu biểu xuất sắc của thành phố gửi tham dự vòng thi chung khảo cấp tỉnh từ ngày 1/8/2023 đến ngày 10/8/2023. Ngoài giải thưởng do Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trao, BTC cuộc thi cấp thành phố sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc, những tập thể có số lượng bài dự thi lớn để xét chọn trao giải vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

2. Thi trắc nghiệm trên mạng Internet: được tiến hành hàng tuần theo bộ câu hỏi được BTC cuộc thi đăng tải trên Báo Quảng Ninh điện tử và Cổng TTĐT tỉnh, thành phố. Thời gian bắt đầu từ ngày 30/6/2023 và kết thúc vào ngày 30/9/2023. BTC cuộc thi cấp tỉnh tổ chức chấm, trao giải thưởng hàng tháng đối với thí sinh đạt giải.

3. Thi sân khấu hóa: Các xã, phường và đảng bộ trực thuộc Thành ủy thành lập đội tham gia thi ở cấp thành phố. Thời gian thi sẽ được tổ chức căn cứ tình hình thực tế, hoàn thành trong tháng 8/2023.

Thông qua cuộc thi tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân với nòng cốt là đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, nhất là công nhân lao động ngành Than phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, dám nghĩ dám làm, vượt lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, quyết tâm vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: CTTĐT Thành phố Hạ Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 232