PHƯỜNG TUẦN CHÂU HỖ TRỢ BAN ĐẦU CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÁO SỐ 3 (YAGI)

Bão số 3 (YAGI) đi qua đã tàn phá nghiêm trọng các tỉnh ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội và tiếp tục gây mưa to, lũ quét, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân.
Những ngày qua, cùng với một số tỉnh, thành phố phía Bắc, tỉnh Quảng Ninh phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của Cơn bão số 3 (Yagi) - cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông trong hơn 30 năm qua - đã và đang để lại những thiệt hại nặng nề, hàng chục nghìn ngôi nhà, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, các thiết chê văn hóa, công trình, kiên trúc, cơ sở vật chất hạ tầng bị đổ nát, tốc mái, hư hại nghiêm trọng... Ước tính thiệt hại lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Trước những khó khăn, các tổ chức, cá nhân, lực lượng vũ trang và Nhân dân các địa phương trong tỉnh đang tập trung cao độ khần trương khắc phục thiệt hại do cơn bão gây ra.
Để kịp thời chia sẻ với khó khăn của người dân, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Tuần Châu đã khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ kịp thời để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn. Trên địa bàn phường, theo thống kê ban đầu có 784 hộ bị hư hỏng nhà ở, nhà dân tốc mái , đổ bở rào, sập trần, vỡ kính, tàu bị chìm: 8 tàu; tàu bị hư hỏng phải sửa chữa: 04 tàu; tổng số cây xanh thiệt hại 9.500 cây..
Ngay sau khi bão qua, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Tuần Châu đã triển khai hỗ trợ đột xuất 22 suất (10kg gạo và tiền mặt 500.000 đồng/ suất) với tổng giá trị trao tặng hơn 15 triệu.
Hi vọng rằng với sự chung tay của tất cả mọi người, thành phố Hạ Long nói riêng sẽ nhanh chóng vượt qua hậu quả của cơn bão và sớm trở lại trạng thái bình thường mới trong thời gian sớm nhất.