Phường Tuần Châu dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (phường Hà Tu) và tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Sáng ngày  22/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Tuần Châu tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố phường Hà Tu.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo phường, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thành kính dâng hoa, dâng hương trước lễ đài và dành một phút tưởng niệm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã có công lao to lớn hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Cùng ngày, ngay sau lễ dâng hương, phường Tuần Châu tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng các khu phố và các đơn vị đóng chân trên địa bàn phường, đặc biệt Hội nghị còn có sự tham gia đông đủ của mẹ, vợ, con Liệt sỹ, các đồng chí là Thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường.

Tiếp nối chuỗi hoạt động có Đoàn viên thanh niên hooa trợ Chương trình  nhắn tin “Tri ân liệt sỹ - 2022”; Nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ giám định ADN, xác định danh tính liệt sỹ còn thiếu thông tin, tặng sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn... Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sỹ - 2022”; ít nhất 01 tin nhắn ủng hộ chương trình:
      - Cách thức tham gia: Soạn tin nhắn với cú pháp: TALS gửi 1405. Giá trị mỗi tin nhắn là 20.000đ
       - Thời gian: Từ 0h, ngày 21/7/2022 đến 24h ngày 13/8/2022.

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc. Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã trở thành truyền thống, là nghĩa cử của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chủ nghĩa yêu nước và Anh hùng Cách mạng đã trở thành truyền thống quý báu vô giá của nhân dân ta, cần phải được giữ gìn và phát huy trong công cuộc xây dựng và phát triển phường Tuần Châu hôm nay và mãi mãi mai sau. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường Tuần Châu đời đời biết ơn công lao và  sự hy sinh to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ, các Thương binh, Bệnh binh và những người có công với Cách mạng.

Tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tuần Châu nguyện phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh; hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

Ghi chú ảnh: Chuỗi hình ảnh hoạt động nhân ngày Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)