Phường Tuần Châu- 20 năm xây dựng và phát triển

Chiều ngày 1/10, phường Tuần Châu tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập phường Tuần Châu [ 01/10/2003-10/10/2023]. Tới dự và chỉ đạo, đại diện cho lãnh đạo thành phố đồng chí Nguyễn Hoàng Quý - UV BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ; các đồng chí nguyên lãnh đạo phường các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn phường; lãnh đạo một số phòng, ban,đơn vị thành phố; đại diện Ban cán sự 05 khu phố; các cơ quan, đơn vị; đại diện doanh nghiệp và đại diện các tổ dân dân trên địa bàn phường.

Phường Tuần Châu là phường đảo thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Tuần Châu là một hòn đảo có dân cư sinh sống lâu đời nằm trên vịnh Hạ Long nhưng chỉ cách đất liền 2 km. Trước đây đảo là khu nghỉ mát của cán bộ Nhà nước cao cấp nay trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại.

Tuần Châu có vị trí thuận lợi về đường thủy và cả đường bộ, là huyết mạch quan trọng kết nối tam giác tăng trưởng kinh tế, du lịch Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Với quan điểm xây dựng, phát triển địa phương trở thành phường đô thị phát triển của thành phố, bằng sự năng động, sáng tạo đổi mới tư duy, nếp nghĩ, cách làm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tuần Châu đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Quý - UV BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ khẳng định “ Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển sau khi chuyển mình từ xã đảo lên phường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, từ một xã đảo với những làng chài lênh đênh trên biển, người dân chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, chiếu cói hoặc đóng gạch nung vôi, cuộc sống khó khăn vất vả, trẻ em không được học hành đầy đủ… Tuần Châu hôm nay ngày một vươn mình đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Kinh tế phường luôn duy trì mức tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp; tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ, du lịch và kinh doanh bất động sản. Diện mạo đô thị được đầu tư, nâng cấp khang trang hơn, hiện đại hơn….”

Kế thừa và phát huy truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Tại buổi lễ, đại diện nguyên lãnh đạo phường; thế hệ trẻ phường và đại diện doanh nhân đóng trên địa bàn đã có những chia sẻ sâu sắc về chặng đường chuyển mình và phát triển  của phường Tuần Châu. Phát biểu cảm ơn, đồng chí Lê Việt Hải - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh “ Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo;những đề xuất tham mưu của thế hệ trẻ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tuần Châu xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và văn hiến, đoàn kết, đổi mới,