MÔ HÌNH THANH NIÊN THAM GIA CHUYỂN ĐỔI SỐ: MÃ QR-CODE THÔNG TIN BẦU TRƯỞNG KHU

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo với mô hình Thanh niên tham gia chuyển đổi số “Mã QR-CODE thông tin Bầu cử Trưởng khu.

Gắn với việc triển khai Kế hoạch số 131-KH/TU, ngày 11/3/2022 của Ban Thường vụ Thành uỷ về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Tuần Châu nói riêng và tuổi trẻ thành phố Hạ Long nói chung, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ; đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo và là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc chuyển đổi số tại địa phương , đơn vị, góp phần vào việc chuyển đổi số toàn diện.

Năm 2022, BCH Đoàn phường Tuần Châu đã xác định tham gia phục vụ công tác bầu cử trưởng khu phố là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Do đó, Đoàn phường Tuần Châu đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tuyên truyền để cán bộ, ĐVTN hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đặc biệt, với vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số. Ngày 5/6, Đoàn phường Tuần Châu đã triển khai MÔ HÌNH THANH NIÊN THAM GIA CHUYỂN ĐỔI SỐ: MÃ QR-CODE THÔNG TIN BẦU TRƯỞNG KHU

Vài năm trở lại đây, công nghệ QR code (Quick Response Code - mã phản hồi nhanh) dù mới được ứng dụng phổ biến nhưng đã chứng minh là bước đột phá lớn thay thế cho mã vạch một chiều (1D). QR Code chính là dạng mã vạch hai chiều (2D), gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông trên nền trắng.  MÃ QR-CODE THÔNG TIN BẦU TRƯỞNG KHU được tích hợp các nội dung văn bản liên quan đến Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 bao gồm : Danh sách cử tri khu phố; Danh sách người ứng cử; nội quy, thể lệ bầu cử……Việc sử dụng quét mã QR-code người dân sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian tra cứu thông tin tại bảng niêm yết về danh sách người ứng cử hay thông tin về nội quy, thể lệ.

Trong thời gian qua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ĐVTN phường đã có nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực hướng tới ngày hội toàn dân tham gia bầu cử trưởng khu phố; tích cực đăng tải, tăng cường cung cấp các thông tin bài viết, tin ảnh tuyên truyền về hoạt động bầu cử trên trang fanpage của đơn vị.

Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân, toàn diện. Vì thế, chỉ khi nào toàn bộ người dân sử dụng các nền tảng số, các ứng dụng số để phục vụ việc làm ăn, sinh hoạt hàng ngày thì khi đó chuyển đổi số mới thành công. Chỉ có sử dụng số mới tạo ra thị trường số, chỉ có sử dụng số thì mới có nền tảng số và ứng dụng số xuất sắc. Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần đồng thuận của nhân dân, cử tri Tuần Châu nói riêng, toàn thành phố Hạ Long nói chung đang rất náo nức tham gia ngày hội lớn - ngày hội của toàn dân ngày 05/6/2022, đồng thuận, trách nhiệm bầu ra những người xứng đáng nhất với tinh thần “Dân tin, Đảng cử’

Chuổi hình ảnh quét mã QR-CODE tại các điểm bầu cử Trưởng khu nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí  Lê Việt Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch  HĐND phường quét mã QR tại điểm bầu cử số 1 - Nhà văn hóa khu phố 1 Đồng chí Lê Việt Hải kiểm tra mã QR-CODE tại các điểm bầu cử Trưởng khu phố