Hội thảo “Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa”.

Chuỗi sự kiện của chiến dịch “Non biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa”,

Ngày 26/8/2022, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa”. Hội thảo được triển khai với mục đích tìm kiếm những giải pháp thay thế và loại bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần, đặc biệt là trên các tàu du lịch đang hoạt động tại vịnh Hạ Long. Địa điểm tổ chức Hội trường UBND phường Tuần Châu, đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Hội thảo có sự góp mặt của các vị khách mời đặc biệt: Đại diện Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Đại diện Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh. Đại diện Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh.Đại diện chính quyền phường Tuần Châu. Chi hội trưởng tàu du lịch Hạ Long. Gần 100 chủ tàu du lịch đang hoạt động tại vùng biển nội địa tỉnh Quảng Ninh.

Với các nội dung bổ ích: Tọa đàm “Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa” Cuộc thi “Sức trẻ - Sống xanh". Giới thiệu app Săn Rác và các sản phẩm EPPIC.

Những vấn đề cấp thiết nào sẽ được nhắc đến trong buổi tọa đàm? Những chính sách, hoạt động nào đã và đang được triển khai tại địa phương nhằm giảm thiểu tác hại của rác nhựa từ tàu du lịch đến môi trường? Từng tổ chức, cá nhân sẽ có vai trò gì trong việc chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường biển đảm bảo phát triển du lịch bền vững? Hãy cùng đón chờ và follow fanpage Ocean or Plastic? để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện.

Và đừng quên lan tỏa sự kiện bằng cách chia sẻ và nhấn “Tham gia” tại sự kiện trực tuyến "Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa" tại link bạn nhé! Link sự kiện: https://bom.so/e8W0Qm

Hội thảo "Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa” nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch “Non biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa”, được triển khai với thông điệp: Hãy lựa chọn nhìn vào sự thật và có trách nhiệm với xã hội; Đừng ngại chọn con đường đúng dù đó là lối đi khác biệt và khó khăn. Người hiện đại không ngại hành động để chọn lối sống xanh vì mình và vì mọi người.