Danh sách điểm, khu neo đậu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2024

Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo chính thức về danh sách 72 điểm, khu neo đậu, các vị trí tự nhiên có điều kiện thuận lợi cho tàu, thuyền tránh trú bão trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Trong đó, thành phố Hạ Long có 10 điểm gồm: vụng Ba Hang, bến Cột 3, bến Cột 5, cảng Hải Quân, vụng Bồ Nâu, vụng Sửng Sốt, khu vựng Tùng Sâu (Ngọc Trai), khu vực cảng Việt Hưng, khu vực nhà máy đóng tàu Hạ Long, cảng Tuần Châu (điểm neo đậu tránh trú báo dành cho tàu du lịch tham quan và lưu trú).

Thị xã Đông Triều có 3 điểm gồm bến Thắng Lợi và trạm tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai thị xã trên sông Cầm, bến tàu – cơ khí thủy Mạo Khê trên sông Đá Vách.

Thành phố Uông Bí có 6 điểm: Điền Công (phường Trưng Vương), khu vực Đồng Mương và bến sông Uông (phường Quang Trung), cảng nhà máy xi măng Lam Thạch và cống 5 cửa (phường Phương Nam), Lạch Bầu (phường Yên Thanh).

Thị xã Quảng Yên có bến Giang (phường Tân An)

Thành phố Cẩm Phả có 8 điểm: Bến Do (phường Cẩm Thủy), bến Cẩm Y (xã Cẩm Hải), phường Mông Dương, cảng Khe Dây và bến cá (phường Cửa Ông), khu Vũng Hoa và khu Vũng Đục (phường Cẩm Đông), khu Vũng Bầu (phường Quang Hanh).

Huyện Vân Đồn có 15 điểm: bến Quan Lạn, bến Thắng Lợi, phía đông cảng Cái Rồng, Cống Yên, khu Ổ Lợn và Cống Đinh (xã Minh Châu), Vụng Sâu (xã Minh Châu); Đầm Tầu, Cái Tặc (xã Ngọc Vừng); Áng Giã, Vụng Tùng Con, lạch Cống Đông (xã Thắng Lợi); cống Lã Vọng (xã Hạ Long); cảng thủy nội địa hành khách Ao Tiên - Vân Đồn; khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng kết hợp với cảng cá loại I tại huyện Vân Đồn.

Huyện Cô Tô có 3 điểm: vụng Hồng Vàn (vụng Kho gạo cũ), khu vực bến Nam Hải, khu vực bến Chiến Thắng.

Huyện Tiên yên có 2 điểm: khu tránh trú bão bến Nu Hàn (thôn Đồng Châu, xã Tiên Yên), khu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá thôn Thủy Cơ (xã Tiên Lãng).

Huyện Đầm Hà có 5 điểm: bến dân sinh Xóm giáo (xã Đầm Hà), bến dân sinh thôn Phúc Tiến (xã Tân Lập), bến dân sinh thôn Tân Phú (xã Tân Lập), bến dân sinh thôn Đại Thành (xã Đại Bình), bến dân sinh thôn Làng Ruộng, xã Đại Bình.

Huyện Hải Hà có 1 điểm tại thôn Cái Tó (xã Đường Hoa).

Thành phố Móng Cái có 18 điểm: bến Cái Vĩnh, bến Cái Vọ, cống Cách (xã Vĩnh Trung); sông Chùa (xã Hải Xuân); cống ba luồng khu 4, bến 10 khu 1 (phường Hải Yên); bến Cây Đa thôn 2, bến cá Đình Bầu (xã Quảng Nghĩa); bến Nhà thờ (phường Trà Cổ); bến bãi tàu neo đậu đường xuống xí nghiệp ngói cũ D13, khu neo đậu gần đầm nhà anh Tâm thôn Bắc – đê cây nhãn (xã Vạn Ninh); đường đi qua đầm nhà Anh Trương Thế Nhân (Khu chị oanh, chi thư), xã Vạn Ninh; Bến Đông Nam. Đê 208; đường ra công ty Chính Hữu; Đường ra nhà Ông Minh, Xóm trên giáp với thôn Đông, xã Vạn Ninh; Đường vào nhà Anh Bùi Văn Công (Chiên), xã Vạn Ninh; Đường vào chỗ Đầm hồ gân đầm Anh Bùi Văn Nhơn, xã Vạn Ninh; Bến Hèn, xã Vĩnh Thực; Bến Mũi Ngọc, phường Bình Ngọc; Cảng Núi Đỏ, phường Bình Ngọc.