Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường Tuần Châu.

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 28/3/2022 của Uỷ ban nhân dân phường Tuần Châu về năm an toàn giao thông 2022 trên địa bàn phường Tuần Châu. Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 18/7/2022 về Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường Tuần Châu.

Từ đầu năm 2022 đến nay. Thông qua tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng trên địa bàn phường Tuần Châu đã tiến hành lập biên bản xử phạt 13 trường hợp xe mô tô và 04 trường hợp xe ô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 6,550,000 ngàn đồng. Nhắc nhở 65 cơ sở buôn bán hàng quán lấn chiếm hành lang vi phạm trât tự đô thị.

Trong dịp hè và các sự kiện lớn, lượng người và phương tiện đến tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, phường Tuần Châu tăng cao. Đặc biệt là vào các ngày cuối tuần, lễ hội; nhất là dịp hè. Tuy nhu cầu lưu thông của người dân, du khách vẫn được bảo đảm nhưng tình hình vi phạm các quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông vẫn tuy nhiên diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Bám sát Kế hoạch UBNDThành phố, lực lượng chức năng phường Tuần Châu tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý hành lang, kết cấu hạ tầng giao thông; quản lý chặt chẽ đối với các đoạn, tuyến đường được giao quản lý, góp phần duy trì bảo đảm trật tự  an toàn giao thông trên địa bàn. Chú trọng xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

Thời gian tới Công an phường phối hợp với các bộ phận liên quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.