Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TP Hạ Long

Những ngày này TP Hạ Long tràn ngập không khí hân hoan kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ kỷ niệm diễn ra tối 31/12 tại Quảng trường 30/10, lực lượng công an toàn tỉnh đã chủ động các phương án bảo đảm ANTT.

Lực lượng công an kiểm tra lưu trú của người nước ngoài.

Lực lượng công an kiểm tra lưu trú của người nước ngoài.

Quản lý địa bàn nơi có Quảng trường 30/10, CBCS Công an phường Hồng Hải trực 100%. Theo phương án đảm bảo ANTT của Công an thành phố, Công an phường Hồng Hải đã bố trí lực lượng thường trực tại các tổ, chốt. Đồng thời bố trí lực lượng đảm bảo trật tự đô thị trong suốt những ngày diễn ra các hoạt động từ sơ duyệt, tổng duyệt và lễ chính thức.

Trung tá Nguyễn Quốc Bình, Phó trưởng Công an phường Hồng Hải, chia sẻ: Đơn vị đã bố trí CBCS và lực lượng an ninh cơ sở, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tuần tra đảm bảo ANTT và trực chốt bảo vệ tại các tuyến đường xung quanh khu vực Quảng trường 30/10, cũng như đảm bảo an toàn cho các trang thiết bị, đặc biệt là trang thiết bị đặt tại khu vực sân khấu, khu vực khán đài.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an TP Hạ Long xây dựng kế hoạch chi tiết phân công cụ thể từng tổ, chốt đảm bảo ANTT, phương án phân luồng giao thông từ xa; phương án phòng, chống cháy nổ, thông tin liên lạc, dẫn, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình.

Tại khu vực diễn ra sự kiện, Công an thành phố triển khai lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát để phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hoạt động tập luyện, hợp luyện, lễ kỷ niệm, đảm bảo an ninh, an toàn, PCCN, phòng ngừa tội phạm. Lực lượng an ninh thường xuyên rà soát trên không gian mạng, tập trung vào các trang fanpage có đông lượng người theo dõi để chủ động phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời các bài viết, các nội dung trái chiều, cũng như các đối tượng lợi dụng tập trung đông người để tuyên truyền, dán, rải tờ rơi có nội dung phản động, ảnh hưởng đến các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố. 

Với hàng nghìn người tham dự, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp, cướp giật nơi đông người, lực lượng cảnh sát hình sự, ma túy, giao thông từ nhiều ngày nay đã ra quân tấn công trấn áp tội phạm, tuần tra vũ trang, hóa trang, nhằm phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa, góp phần đảm bảo ANTT cho các hoạt động kỷ niệm.

Trung tá Nguyễn Văn Phú, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Hạ Long), cho biết: Với các phương án đã được phê duyệt, đơn vị tăng cường công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, nắm các đối tượng, đặc biệt số đối tượng lưu động từ tỉnh ngoài vào. Đồng thời tăng cường phối hợp với lực lượng công khai tổ chức trinh sát, hóa trang mật phục tiếp cận các đối tượng có biểu hiện nghi vấn để có biện pháp phòng ngừa, truy bắt kịp thời.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hạ Long) làm việc với đối tượng đang bị tạm giữ vì hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hạ Long) làm việc với đối tượng đang bị tạm giữ vì hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh đó, theo phương án của Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đặt 100% lực lượng, phương tiện trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, triển khai đồng bộ các biện pháp, kịp thời tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo, điều tra, xử lý tội phạm. Đồng thời huy động tối đa lực lượng từ các đội nghiệp vụ đến công an cơ sở tập trung giải quyết những vấn đề nổi lên về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không để hình thành các điểm nóng, phức tạp gây mất ANTT.

Đại úy Vũ Hoàng Nghiệp, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an TX Quảng Yên), cho biết: Đơn vị tập trung lực lượng nắm chắc tình hình các đối tượng trong diện quản lý, nghi vấn, hạn chế các đối tượng có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội, hoặc đến các địa bàn khác phạm tội.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long diễn ra đúng dịp nghỉ Tết Dương lịch, vì thế lượng khách trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh đông hơn ngày thường. Để phòng ngừa nguy cơ nảy sinh tội phạm liên quan đến xuất, nhập cảnh trái phép, lực lượng quản lý xuất, nhập cảnh đẩy mạnh kiểm tra lưu trú, tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài, trong đó có khách nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long. Qua kiểm tra sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp, chủ tàu làm tốt việc quản lý và khai báo cho người nước ngoài nghỉ đêm trên vịnh.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, lực lượng cảnh sát đường thủy tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thủy thủ, thuyền viên. Trung tá Nguyễn Văn Thìn, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh), cho biết: Công tác kiểm tra của lực lượng CSGT làm thường xuyên, nhưng vào dịp cao điểm, đơn vị tăng cường nắm bắt tình hình, đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an toàn kỹ thuật, phòng chống cháy nổ đối với các phương tiện khi lưu thông trên Vịnh Hạ Long, kể cả các phương tiện đang đậu ở các cảng, bến. Bên cạnh đó bố trí lực lượng và phương tiện thường trực tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa trên biển.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng công an toàn tỉnh đã sẵn sàng vào vị trí, đảm bảo an toàn tuyệt đối tại khu vực diễn ra các hoạt động, trong cả những ngày sơ duyệt, tổng duyệt và lễ chính thức.

Theo Báo Quảng Ninh 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22