CHUYÊN MỤC ĐƯA NGHỊ QUYẾT VÀO CUỘC SỐNG

Khởi công đổ bê tông Sân Nhà Văn hóa khu phố 3 phường Tuần Châu

Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố. Thực hiện Nghị quyết, phường Tuần Châu đã sớm tích cực, chủ động triển khai các phần việc liên quan và được nhân dân đồng lòng ủng hộ. Nhằm phát huy dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra”; thường xuyên phối hợp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các tầng lớp Nhân dân. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU phường Tuần Châu, Ban chỉ đạo Nghị quyết 21 Khu phố 3 chủ trì phối hợp Đoàn phường triển khai xã hội hoá đổ bê tông sân Nhà văn hoá khu phố 3, góp phần chỉnh trang cảnh quan khuôn viên nhà văn hoá khu phố và tạo sân vui chơi cho trẻ em khu phố khi dịp hè  sắp tới.

Nhà Văn Hóa khu phố 3, phường Tuần Châu nối từ trục đường chính (phường Tuần Châu) tới đường vào cổng trường TH &THCS Tuần Châu nằm ở khu vực trung tâm phường.  Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết, đưa nghị quyết vào cuộc sống. Ban chỉ đạo đã xã hội hoá từ doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn được hơn 20m3 bê tông, đá mạt... trị giá hơn gần 30 triệu đồng và hơn 20 ngày công của cán bộ, đảng viên, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường và nhân dân khu phố 3.

Bà Vũ Thị Hải ở tổ 16 khu 3 phường Tuần Châu cho biết: Việc đổ bê tông sân Nhà văn hoá khu phố là mong muốn từ rất lâu của nhân dân khu phố. Nên khi cán bộ phường có chủ trương xã hội hóa đổ bê tông nhân dân trong khu mừng lắm. Mọi người đều đồng thuận, chung tay góp ngày công “Vui lắm, nhìn công trình được thi công hoàn thành, bà con khu phố 3 ai nấy đều rất phấn khởi”.

Sau một thời gian tích cực thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của bà con trong khu phố được thuận tiện; góp phần thực hiện xây dựng cảnh quan đô thị mới tại địa phương./.

Ghi chú ảnh: Lãnh đạo, cán bộ phường Tuần Châu

cùng người dân khu phố 3 phường Tuần Châu trực tiếp thi công công trình,