TIÊU THỤ ĐỦ RAU QUẢ MỖI NGÀY
Tuyên truyền sức khoẻ cho người tiêu dùng
WHO đã đưa ra mức khuyến nghị tối thiểu về tiêu thụ rau quả là 400g/người/ngày trong các khuyến cáo Dinh dưỡng lành mạnh từ những năm 2018 đến nay.
Tại Việt Nam, trong Tháp Dinh dưỡng cho người trưởng thành (Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Bộ Y tế phê duyệt), Viện Dinh dưỡng quốc gia cũng đưa ra khuyến nghị mức tiêu thụ rau quả là 480g -560g/ngày (tương đương từ 6-7 đơn vị rau quả, mỗi đơn vị là 80g); trong đó:
- Tiêu thụ rau là từ 240-320g/ngày
- Tiêu thụ quả chín là 240g/ngày
Ăn đủ lượng rau quả mỗi ngày là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và béo phì, cũng như ngăn ngừa và giảm bớt thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng ở người trưởng thành.
Đường link đính kèm vào phần bình luận:
https://trungtamytehalong.vn/vai-tro-va-muc-tieu-thu-rau-qua-hop-ly/
Tin tức khác
- Đề xuất tạo nguồn thực hiện chính sách tiền lương, thưởng, trợ cấp năm 2025
- Chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi thỏa đáng - động lực quan trọng thúc đẩy nâng cao năng suất lao động
- Chính sách của nhà nước về lao động được quy định như thế nào?
- Nỗ lực cao nhất để triển khai đồng bộ, kịp thời và hiệu quả các chính sách lao động, người có công và xã hội
- QUÝ 4-Báo cáo kết quả bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2024