Phường Tuần Châu Tổ chức Chương trình Tết nhân ái - Xuân yêu thương năm Giáp Thìn 2024

        Như chúng ta đều biết: Tết cổ truyền dân tộc là 1 nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, trong những ngày tết, dân gian ta thường có câu: Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh

      Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ. Gói bánh chưng ngày tết là truyền thống không bao giờ mai một trong mỗi con người Việt Nam ta. Để vui xuân đón tết, chào mừng những ngày lễ lớn, thắt chặt tình cảm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần tôn tạo, giữ gìn truyền thống của gia đình, dân tộc.

          Với ý nghĩa đó, BTC tổ chức chương trình tết nhân ái, xuân yêu thương tổ chức chương trình thi gói bánh chưng xanh, với sự tham gia của 7 đội đến từ các khu phố, đơn vị nhằm giúp cho thế hệ trẻ tìm hiểu về phong tục, giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, và hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết và đặc biệt, những chiếc bánh chưng trao tặng cho các gia đình chính sách và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 27