Nhận diện chất thải thực phẩm
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 9368/BTNMT-KSONMT về việc hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Theo đó, chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân phân loại thành 3 nhóm chất thải chính: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế chất thải thực phẩm chất thải rắn sinh hoạt khác. Trong đó, chất thải thực phẩm được chia thành 2 nhóm nhỏ gồm: thức ăn thừa, thực phẩm hết hạn sử dụng các loại rau, củ, quả, trái cây và các phần thải bỏ sau khi sơ chế, chế biến món ăn… các sản phẩm bỏ đi từ thịt gia súc, gia cầm thủy, hải sản.
Tin tức khác
- Phường Tuần Châu chủ động xã hội hóa khắc phục hậu quả bão số 3
- Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ thức ăn đường phố
- 10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024
- An toàn thực phẩm là gì – Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
- Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Các nguyên tắc cơ bản để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm