Hội nghị giao ban công tác tư pháp 4 tháng đầu năm

Ngày 11/5, phòng Tư pháp thành phố tổ chức hội nghị giao ban công tác tư pháp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 4 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng còn lại của năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp thành phố; công chức tư pháp - hộ tịch 33 xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hồng Cấp, Thành uỷ viên, Trưởng phòng Tư pháp thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe 17 ý kiến phát biểu, trong đó có 12 ý kiến của công chức tư pháp - hộ tịch xã, phường. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tư pháp tại địa phương, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp giải quyết hiệu quả một số vụ việc phức tạp... Những ý kiến phát biểu đã được các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Tư pháp thành phố trao đổi, làm rõ thêm để thống nhất tham mưu triển khai thực hiện.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Tư pháp thành phố đã đánh giá kết quả và thẳng thắn nhìn nhận, nêu ra những tồn tại, hạn chế, bất cập, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tư pháp của Thành phố 04 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường cần đổi mới tác phong, phương pháp, lề lối làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp về lĩnh vực tư pháp và những nhiệm vụ khác được cấp ủy và chính quyền giao. Đồng thời, ngành Tư pháp thành phố phải đoàn kết, phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được; chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2024.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long